ข้าวผัด ปู อาหารทะเล
วันนี้เราจะพาคุณแม่บ้านทำอาหารจานง่าย ๆ มากเลยน่ะค่ะ นั้นก็คือ เมนู ข้าวผัด แต่วันนี้เราจะมาทำ อาหารทะเลน่ะค่ะ นั้นก็คือ ข้่าวผัดปู เรามาลองทำทานกันดีกว่าค่ะ แต่อย่างลืมน่ะค่ะว่าเราต้องเลือกปูที่สดดัวย จะได้เพิ่มรสชาติของความอร่อยเพิ่มขึ้นค่ะ เรามาเริ่มเลยดีกว่าค่ะเครื่องปรุง :
- ข้าวสวย
- ปูทะเล ขอแนะให้คุณแม่บ้านใช้เนื้อปูน่ะค่ะจะง่ายกว่า
- ถั่วลันเตา
- แครอทหั่นฝอย
- น้ำมันหอย
- ซอสถั่วเหลือง
- ซีอิ้วขาว
- ไข่ไก่
- กระเทียมสับ
- น้ำมันพืช
- ต้นหอม, ผักชี, แตงกวา
วิธีทำ
- ให้คุณแม่บ้านนำกะทะตั้งไฟ แต่ไม่ต้องเปิดไฟแรงน่ะค่ะ จากนั้นใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้่อย
- ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้มีกลิ่นหอม
- ใส่ไข่ไก่ที่เตียมไว้ลงไปผัดให้สุก ตามด้วยเนื้อปู แครอท ถั่วลันเตา และข้าวสวย จา่กนั้นผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสชาติตามที่คุณแม่บ้านต้องการได้้เลยค่ะ และตามด้วยต้นหอมค่ะ
- จากนั้นตักใส่จาน วางแตงกวาเพื่อให้สวยงาม โรยด้วยผักชี เป็นอันว่าแค่นี้เราก็สามารถได้ข้าวผัดจานอร่อย จากเนื้อปูแล้วน่ะค่ะ
เป็นยังไงบ้างค่ะอาหารจานนี้ไม่ยากเลยใช้ไหมค่ะ แต่คุณแม่บ้านต้องไม่ลืมน่ะค่ะว่าคุณแม่บ้านจำเป็นอย่างมากที่จะต้องเลือกปูที่สดด้วย ถ้าไม่เช่นนั้นรับรองว่าข้าวผัดจานนี้ต้องไม่อร่อยอย่างแน่เลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น